Tấc đất tấc vàng, câu này giờ dường như đã đúng với mọi người ở khắp mọi nơi. Nên để sống thoải mái nhất ở nơi chật chội nhất là vấn đề với bất cứ ai. Vậy phải làm sao để có được một phòng bếp như ý giữa không gian chật hẹp đây.
1. Khi chọn vật liệu làm quầy bếp phải chọn loại chất lượng thật tốt, có thể dùng đến mười mấy năm hoặc mấy chục năm. Bởi căn bếp nhỏ, điều kiện thoát hơi thoát nước và đọng nước lại đều không tốt, dễ dẫn đến oxi hóa rỉ sét gây mất vệ sinh và an toàn cho phòng bếp của bạn. Chất lượng ở đây không chỉ mang tính kinh tế mà còn cả thẩm mỹ nữa, vì bền thì sẽ đi theo đẹp cùng năm tháng chẳng sợ phai mòn. Cho dù bạn có lau chủi dầu mỡ vết bẩn đi như thế nào, thì cũng chính những dung dịch tẩy rửa đó sẽ làm kệ bếp của bạn chóng tàn tạ xấu xí đi.
2. Khi thiết kế và lắp đặt nhà bếp, bạn sẽ đối diện với sự mâu thuẫn sâu sắc giữa tính mỹ quan và hữu dụng. Có đôi lúc tính thẩm mỹ của đồ dùng không đi cùng với công năng, ví dụ như những món đồ trang trí vô thưởng vô phạt được bạn hăm hở mua về, nhưng rồi cuối cùng ngoài việc làm cho căn bếp chật chội hơn thì chẳng còn tác dụng gì khác. Hãy nhớ rằng đây là lúc bạn phải chọn nọ bỏ kia, đề cao tính năng của sản phẩm hơn là việc nhìn thứ gì đó mà thấy thích mắt rồi lại mang về.
3. Thực tế kệ bếp gắn tường và nóc tủ kệ không có mấy tác dụng trong nhà bếp, vừa không để được nhiều đồ lại rất khó để lấy xuống sử dụng. Nên nếu có thể bạn đừng ngại làm một chiếc kệ đến sát trần, ít nhất còn có thể để được nhiều thứ đồ nho nhỏ xinh xinh.
4. Không nên làm tủ chạn kính thủy tinh trong suốt, vì rõ ràng bạn không trưng bày vật kỷ niệm hay đồ mỹ nghệ mà là những thứ dầu muối dấm trà, vừa dễ dây bẩn lại khá lộn xộn, nếu bạn không chắc chắn về việc lúc nào cũng sắp xếp được cho chúng ngay ngắn thẳng hàng thì nên chọn loại có hoa văn hoặc làm mờ.
5. Nếu muốn sắm một chiếc lò nướng cho bếp của mình thì hãy nhớ dán giấy bạc vào lòng hay mặt kệ để lò, tránh để nhiệt độ cao hay dầu mỡ làm hỏng, bẩn kệ bếp của bạn.
6. Giá đựng bát đĩa không nên gắn với cửa kéo, theo thời gian và sức nặng của đồ đạc mà cánh cửa này sẽ bị sệ xuống, không còn có thể đóng mở lại được nữa.
7. Những ngăn kéo to thường không hợp lý để xuất hiện trong bếp, nhiều ngăn kéo nhỏ thì hợp lý hơn đối với những dụng cụ bếp nho nhỏ.
8. Mặt kệ bếp kim loại chống rỉ đang khá được ưa chuộng vì tính bền bỉ của chúng, nhưng nếu không thích sự sắc lạnh của kim loại có thể dùng mặt kệ đá hoa cương sạch sẽ cũng không sao
9. Máy hút mùi cần phải được chọn lựa cẩn thận để làm tốt chức năng của mình. Không gì tệ hơn một căn bếp chật hẹp và đầy mùi hôi dầu mỡ.
Nguồn: phcenter.com.vn
Facebook: P.H Center Hưng Yên